Bếp ga
Máy hút mùi
Bình nóng lạnh
Máy giặt
Máy điều hoà nhiệt độ
Bạn muốn biết
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá vàng
Chứng khoán
Tin tức
Tin bếp ga
Tin nổi bật
Tin tức khác
Tin giới thiệu công ty
Tin Thành Đạt
Tin tuyển dụng
Hỏi đáp
Bếp ga
Tin hỏi đáp khác
Tin tức nổi bật
Thống kê
Số người online: 54
Lượt truy cập: 996583
Hỏi đáp - Tin tức
Những món ăn nguy hiểm khi dùng chung!!!

Với nhiều người, một bữa ăn lớn với đủ loại hương vị rất khoái khẩu. Nhưng một số thức ăn không kèm được với các loại khác, do vậy khi dùng chung sai lầm, người ta có thể không hấp thụ được dưỡng chất trong đó, thậm chí có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cua và quả hồng là một ví dụ điển hình. Khi ăn cùng nhau chúng gây ỉa chảy.

Li Hongyan, một chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Tập đoàn thực phẩm Tongmai (Thượng Hải) giới thiệu một số lưu ý về các món ăn:

Đậu phụ và cải bó xôi

Khi ăn chung, chúng ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi và có thể dẫn tới lắng đọng trong ruột. Cải bó xôi chứa axit oxalic, có thể phản ứng với canxi trong đậu phụ ở ruột và hình thành các kết tủa canxi oxalate không tan.

Sữa và chocolate

Bạn có thể không tin điều này, nhưng sữa và chocolate không hợp nhau. Trong khi sữa giàu protein và canxi, thì chocolate chứa axit oxalic. Khi ăn chung với nhau, chúng cũng tạo thành chất kết tủa canxi oxalate, không tiêu hóa được và có thể gây ỉa chảy.

Sữa và bưởi

Protein trong sữa có thể phản ứng với axit tươi trong bưởi và khiến cho bụng chướng lên. Nếu quá nhiều có thể gây tiêu chảy.

Sữa chua với jăm bông và thịt hun khói

Nhiều người thích ăn bánh sandwich với sữa chua. Tuy nhiên, jam bông và thịt hun khói trong bánh sandwich khi tương tác với sữa chua có thể gây ung thư. Để tăng thời hạn bảo quản thịt, nhà sản xuất bổ sung nitrate để ngăn ngừa sự phân hủy. Nhưng khi nitrate gặp axit hữu cơ, nó có thể chuyển thành nitrosamine, một chất sinh ung thư.

Sữa đậu nành và trứng

Sữa đậu nành chứa các dưỡng chất như protein thực vật, chất béo, carbonhydrat, vitamin và khoáng chất. Uống một mình nó sẽ rất giàu dinh dưỡng. Nhưng nếu ăn chung với sữa, nó thể tạo ra phản ứng khiến cơ thể không hấp thụ được protein. Dĩ nhiên, trứng ăn một mình cũng rất bổ.

Thịt bò và hạt dẻ

Cả hai loại thức ăn này đều tốt cho dạ dày. Tuy nhiên hạt dẻ giàu vitamin C, có thể tương tác với các nguyên tố vi lượng trong thịt bò và làm giảm dưỡng chất của hạt dẻ. Nó cũng không tốt cho tiêu hóa và có thể gây khó tiêu.

Cua và nước chè

Chè chứa nhiều axit tannic như quả hồng, vì thế phản ứng không tốt khi gặp protein trong cua.

Tôm và vitamin C

Nếu bạn ăn tôm và đồng thời ăn nhiều vitamin C trong cùng ngày, bạn có thể gặp nguy hiểm. Tôm chứa hợp chất phản ứng với vitamin C để tạo ra asen độc hại.

Củ cải trắng và cà rốt

Men trong cà rốt có thể phá hủy vitamin C trong củ cải trắng. Để hấp thu dưỡng chất tốt nhất, bạn hãy ăn chúng riêng ra.

 

 In trang    Đầu trang
Các tin cùng chủ đề
» Thuật phong thủy trong không gian nhà bếp
» Sử dụng bếp gas như thế nào cho hợp lí
» Có thể chết người khi mua phải bếp gas giả.
» Cẩn thận khi sử dụng đồ điện
» Cánh tay số 1 của nhà bếp
» Hãy từ giã cảnh giặt tay
» Thị trường bếp gas Hà Nội: Làm sao phát hiện hàng nhái????
» Có thể ung thư vì đun bếp than
» Cách khắc phục sự cố bếp gas
» Cách dùng bếp ga an toàn, tiết kiệm
» Bếp sạch ngon cơm
 
Thứ 2 ngày 17/12/2018
Đối tác
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ chung
Showroom 34 Đường Láng
Hỗ trợ kỹ thuật
hỗ trợ chung
Hỗ trợ máy bơm
Quảng cáo
Bếp ga RINNAI |Bếp ga Zenka |Bếp ga Faber |Bếp ga Sena |Bếp ga GIOVANI |Máy hút mùi Faber |Máy hút mùi Hanil |Máy Hút mùi Sena |Bình nước nóng Ariston |Máy giặt Electrolux