replica patek phillipe
Bếp ga
Máy hút mùi
Bình nóng lạnh
Máy giặt
Máy điều hoà nhiệt độ
Bạn muốn biết
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá vàng
Chứng khoán
Tin tức
Tin bếp ga
Tin nổi bật
Tin tức khác
Tin giới thiệu công ty
Tin Thành Đạt
Tin tuyển dụng
Hỏi đáp
Bếp ga
Tin hỏi đáp khác
Tin tức nổi bật
Thống kê
Số người online: 43
Lượt truy cập: 1574644
Hỏi đáp - Tin tức
Thị trường bếp gas Hà Nội: Làm sao phát hiện hàng nhái????

Mua một chiếc bếp gas có thể bị thiệt đơn, thiệt kép nếu người tiêu dùng ham rẻ hoặc thiếu thông tin về những sản phẩm bếp gas chính hãng đang được bày bán trên thị trường.

“Hàng nhái” núp bóng... Qua các cửa hàng kinh doanh bếp gas trên các tuyến phố của Hà Nội, hãn hữu lắm mới có một cửa hàng niêm yết giá bán từng sản phẩm công khai. Một số chủ cửa hàng còn tư vấn cho khách hàng chọn mua sản phẩm là hàng “nhái” thương hiệu nếu người tiêu dùng không phân biệt được. Những người am hiểu về bếp gas khẳng định: “Chớ nên ham hàng rẻ tiền, hoặc những sản phẩm mang tính chất bán khuyến mãi nhân dịp ngày nọ ngày kia dễ bị mua lầm hàng nhái thương hiệu. Một chiếc bếp gas nhái thương hiệu có giá thấp hơn các sản phẩm chính hãng 500.000 - 700.000 đồng. Khách mua không phân biệt được những sản phẩm bếp gas bị “nhái” thương hiệu sẽ được các chủ cửa hàng nói đây là những sản phẩm liên doanh trong nước nên giá thành thấp hơn. Bù lại nhiều chủ cửa hàng khẳng định, chất lượng không hề thua kém... Ngày 9-3, khi lực lượng quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất hai cửa hàng kinh doanh bếp gas tại địa chỉ 124 Lò Đúc và 171 Bà Triệu đã phát hiện những lỗi vi phạm rất phổ biến. Bếp gas được bày bán tại cửa hàng không có tem chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu, không xuất trình được hóa đơn chứng từ, tem rách nát.

Trên thân bếp không có tem xêri của sản phẩm, không tem hướng dẫn sử dụng sản phẩm nhưng vẫn được đóng vào bao bì mang thương hiệu của Paloma nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Tại cửa hàng 171 Bà Triệu phát hiện ba bếp gas hiệu Paloma, trong đó một bếp không có tem chứng nhận nguồn nhập khẩu, số bếp còn lại tem rách và không có hóa đơn chứng từ.Theo lý giải của các chủ cửa hàng, số bếp gas không tem nhập khẩu, không có hóa đơn bị phát hiện là do có người mang đến cửa hàng “ký gửi” bán khuyến mãi nhân dịp 8-3. Những sản phẩm bếp gas này được giới thiệu là hàng liên doanh nên giá thấp hơn hàng chính gốc. Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội cho biết với những bếp gas bị phát hiện không có tem chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu này có dấu hiệu hàng nhái thương hiệu để đánh lừa người tiêu dùng, số bếp gas không có tem nhập khẩu tại hai cửa hàng 124 Lò Đúc và 171 Bà Triệu sẽ tạm bị thu giữ để làm rõ.Phân biệt bếp gas

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - giám đốc Công ty TNHH thương mại & dịch vụ viễn thông Mêkong, một trong ba đơn vị trực tiếp phân phối sản phẩm của Paloma tại VN - khẳng định: sản phẩm bếp gas chính hãng Paloma được sản xuất tại Nhật Bản, nhập khẩu trực tiếp vào VN thông qua các nhà phân phối.
Hoàn toàn không có sản phẩm bếp gas Paloma liên doanh như lý giải của các chủ cửa hàng. Những sản phẩm không có tem chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu, không có tem xêri của sản phẩm, tem hướng dẫn sử dụng in trên bếp chính là hàng “nhái” thương hiệu.
Bà Hà cho biết thêm những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của sản phẩm bếp gas PA-25RB-1 của Paloma là kiềng bếp và khay hứng nước được làm tách rời nhau, có gắn thiết bị cảm ứng (màu đồng), tem xêri và tem hướng dẫn sử dụng được dán hai bên mặt cạnh của bếp. Sản phẩm bếp gas của Paloma phải có tem nhập khẩu.
Bà Hà khuyến cáo người tiêu không nên ham rẻ mua phải hàng nhái kém chất lượng. Nhà phân phối sẽ có những linh kiện thay thế, sửa chữa trong trường hợp sản phẩm chính hãng hư hại để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

 In trang    Đầu trang
Các tin cùng chủ đề
» Thuật phong thủy trong không gian nhà bếp
» Sử dụng bếp gas như thế nào cho hợp lí
» Có thể chết người khi mua phải bếp gas giả.
» Cẩn thận khi sử dụng đồ điện
» Cánh tay số 1 của nhà bếp
» Hãy từ giã cảnh giặt tay
» Những món ăn nguy hiểm khi dùng chung!!!
» Có thể ung thư vì đun bếp than
» Cách khắc phục sự cố bếp gas
» Cách dùng bếp ga an toàn, tiết kiệm
» Bếp sạch ngon cơm
 
Thứ 4 ngày 8/2/2023
Đối tác
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ chung
Showroom 34 Đường Láng
Hỗ trợ kỹ thuật
hỗ trợ chung
Hỗ trợ máy bơm
Quảng cáo
Bếp ga RINNAI |Bếp ga Zenka |Bếp ga Faber |Bếp ga Sena |Bếp ga GIOVANI |Máy hút mùi Faber |Máy hút mùi Hanil |Máy Hút mùi Sena |Bình nước nóng Ariston |Máy giặt Electrolux
.